Friday, 16/04/2021 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cúc Đường

Mẹo chăm sóc răng sữa cho bé đúng cách

Chăm sóc răng miệng cho bé đúng cách cần bắt đầu trước khi chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên. Đây là một hành trình dài nhưng đầy ý nghĩa và xứng đáng. Hãy cùng xem qua những mẹo dễ áp dụng sẽ hữu ích cho bạn trong suốt quá trình chăm sóc răng cho bé.

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho răng miệng khỏe mạnh

Sự thật là đường có thể gây ra sâu răng, nên mẹ hãy cố gắng hạn chế đường càng nhiều càng tốt trong chế độ dinh dưỡng của bé nhé. Mẹ nhớ kiểm tra danh sách các thành phần nguyên liệu trong thực phẩm chế biến sẵn và tránh các loại nước uống có đường và gas nữa. Nếu cần cho bé uống nước ép trái cây, bạn hãy pha loãng với nước và chỉ cho phép uống vào giờ ăn cơm.

Trở thành tấm gương tốt cho bé

Trẻ con học tập từ việc quan sát, vì vậy hãy cho bé thấy chải răng đúng cách là như thế nào. Khi bé quan sát bạn chải răng là bạn đã chuẩn bị cho việc hình thành thói quen chải răng của bé khi bé lớn lên rồi đó.

Ngay khi chiếc răng đầu tiên của bé mọc lên cũng là lúc bạn bắt đầu chải răng cho bé 2 lần mỗi ngày. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

- Cho bé ngồi lên trên đùi, đầu ngả vào ngực bạn.

- Sử dụng bàn chải đánh răng dành cho trẻ em, bắt đầu với một chút kem đánh răng thiết kế dành riêng cho từng độ tuổi, ví dụ như kem đánh răng P/S Bé Ngoan hương Dâu.

- Bắt đầu chải răng cho bé thật nhẹ nhàng theo các vòng tròn nhỏ, đảm bảo rằng bạn chải hết toàn bộ bề mặt của răng.

- Để bé nhổ kem đánh răng ra sau khi chải và không cần súc miệng với nước – thật ra điều đó có thể làm giảm tác dụng của fluoride.

Đối với một vài bé không thích đánh răng, việc này sẽ là thử thách lớn cho các bận phụ huynh. Nhưng đừng lo lắng, điều này hoàn toàn tự nhiên. Hãy thử biến việc đánh răng thành một trò chơi, hoặc cho phép bé nhìn vào gương – điều quan trọng là duy trì lâu dài để trẻ quen với việc này.

Gặp nha sĩ

Bắt đầu dẫn bé đi gặp nha sĩ để kiểm tra tổng quát từ khi bé có chiếc răng sữa đầu tiên. Nha sĩ sẽ cho bạn biết bé bao lâu thì bé cần đi khám, và trả lời bất kì thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng của con bạn.

Khi bé chập chững biết đi

Khi bé lớn lên, bạn có thể bắt đầu cho phép chúng tự đánh răng. Khi đến 2 tuổi, trẻ có thể tự làm toàn bộ. Bạn chỉ cần theo sát vì trẻ em dễ dàng bỏ qua một vài chỗ không chải. Bé cần có bàn chải và kem đánh răng riêng. Từ lúc biết đi, danh mục Signal Kids được thiết kế chuyên biệt cho răng của bé và giúp ngăn ngừa sâu răng.

Có thể sẽ cần vài năm trước khi bạn cảm thấy tự tin rằng bé có thể tự chải răng kỹ lưỡng mà không cần bạn trông chừng.  Điều này là bình thường. Khi đến thời điểm đó, hãy tự khen ngợi bản thân vì chắc chắn bạn sẽ làm được. Bạn xứng đáng với điều này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 21
Tháng 04 : 290
Năm 2021 : 1.710