Friday, 16/04/2021 - 20:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cúc Đường

TỔ CHỨC CHO TRẺ MG 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Ngày 19/6/2020 trường Mầm non Cúc Đường đã tổ chức cho các bé Mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường tiểu học Cúc Đường. Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.

           Đúng 8h30 các bé trong trang phục màu đỏ sao vàng tập trung trước sân trường để đi tham quan. Dẫn đầu đoàn tham quan  là cô Hầu Thị Chỉnh- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đi là các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 45 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi cuộc hành trình tham quan hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé các cô giáo tràn ngập niềm vui. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé rất hứng thú.Các bé được các thầy cô giáo trường tiểu học đón ở cổng trược và được dẫn vào lớp học giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Tại buổi tham quan các cháu được nghe giới thiệu về trường Tiểu học Cúc Đường, được tham quan các phòng học và phòng chức năng. Ở đây trẻ được cô giáo giới thiệu về một số đồ dùng, sách vở của học sinh lớp 1 và các hoạt động của trường.
           Các cháu rất háo hức giao lưu với anh chị và cô giáo. Đặc biệt các bé rất thích thú được tham quan thư viện của nhà trường, tại thư viện các bé được nghe thầy giáo giới thiệu tủ sách, một số quyển sách tại thư viện. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé  Mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô giáo trường Tiểu học Cúc Đường. Buổi tham quan hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 21
Tháng 04 : 289
Năm 2021 : 1.709